Khung giờ “làm việc” của các cơ quan nội tạng


Chúng ta muốn KHỎE muốn ĐẸP thì không thể chỉ trông chờ vào các sản phẩm mà thôi, quan trọng hơn hết là chúng ta hiểu rõ cơ thể mình để YÊU THƯƠNG nó ĐÚNG CÁCH, phải không?!

Một trong những điều quyết định chính là thói quen sinh hoạt hàng ngày của chính chúng ta.

Hãy cùng nắm thời gian biểu bài độc của cơ thể để cùng điều chỉnh lại thời gian sinh hoạt nhé.


 Từ 5 giờ – 7 giờ sáng: Đây là thời gian đại tràng bài độc. Nếu như đại tràng không thể bài độc và phục hồi tốt thì khi độc tố tích tụ tới một mức độ nhất định sẽ khiến làn da mọc mụn, vết đốm thậm chí còn làm tăng nguy cơ bị ung thư trực tràng. Vì vậy, hãy cố gắng bài xuất độc tố trong khoảng thời gian này. Nếu để thời gian càng trễ thì độc tố tích tụ lại càng nhiều. Nếu bị táo bón, hãy ăn nhiều thực phẩm có chất xơ như bánh mỳ lúa mạch hoặc kết hợp với mát xa sẽ có hiệu quả tốt cho đại tràng. Theo đó, khi vừa ngủ dậy, việc đầu tiên bạn cần làm là đi vào nhà vệ sinh và tập trung nghĩ đến việc này. Thông thường sau một tháng thì nó sẽ hình thành thói quen. Và như vậy, việc này cũng đồng nghĩa, chúng ta không nên dậy muộn, vì như thế sẽ bỏ qua thời điểm tốt nhất để tống khứ chất độc ra khỏi đại tràng.

 Từ 7 giờ – 9 giờ sáng: Đây là thời gian dạ dày bài độc. Dạ dày là cơ quan tiêu hóa lớn nhất của cơ thể. Nó có chức năng tích trữ, vận chuyển và tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, vào lúc sáng sớm có thể lựa chọn tư thế ngồi xổm để tập thể dục bụng. Kiên trì mỗi ngày, sẽ thúc đẩy sự tuần hoàn của huyết dịch dạ dày, cải thiện sự trao đổi chất, tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày. Ngoài ra, bữa sáng nhất định phải ăn uống đa dạng, tốt nhất là nên ăn một số thực phẩm bổ dưỡng cho dạ dày như đậu phộng, hạt óc chó, quả táo tầu, củ cà rốt … Hơn nữa, thường ngày cũng có thể ngâm nước hồng trà mật ong uống sẽ rất có ích cho dạ dày. Việc bảo trì tâm thái vui vẻ cũng rất quan trọng. Bởi vì, việc lo lắng, suy nghĩ, buồn ưu tư cũng sẽ kích thích xấu đến dạ dày.

9 – 11h: Tì bài độc, điều chỉnh sức đề kháng của tì Chức năng chính của tì là tiêu hoá, hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng tới các cơ quan trong cơ thể. Dưỡng tì tốt không chỉ giúp bạn có một cơ thể khoẻ mạnh, mà còn khiến làn da trở nên hồng nhuận, sáng mịn. Khi sắc tốt sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn.

Trong thời gian này, có thể mát xa vùng bụng, đồng thời cố gắng thả lỏng não bộ để hộ trợ việc bài độc của cơ thể. Dùng não quá độ có thể khiến tì bị tổn thương. Bạn nên nghe những bản nhạc nhẹ nhàng trong thời gian này để làm giảm căng thẳng và áp lực.

 Từ 11 giờ – 13 giờ: Đây là thời gian trái tim bài độc. Trái tim là trung tâm của tất cả các cơ quan bên trong cơ thể người. Bữa trưa nên ăn một số thực phẩm bổ dưỡng cho tim như long nhãn, có tác dụng bổ tì ích tim. Đây còn là khoảng thời gian nhịp tim nhanh nhất vì vậy đừng vận động mạnh. Tốt nhất nên nghỉ ngơi một lát sẽ khiến trái tim bài độc được thuận lợi nhất.

 Từ 13 giờ – 17 giờ: Đây là thời gian ruột non và bàng quang bài độc. Ruột non sẽ đưa nước tiểu đến bàng quang, chất thải đến đại tràng và những chất tinh túy được chuyển đến lá lách. Nếu trong khoảng thời gian này, lượng nước cung cấp cho cơ thể không đủ sẽ khiến cho khả năng hoạt động của ruột non giảm xuống. Việc phân loại này không được làm tốt sẽ không chỉ khiến chất dinh dưỡng không được vận chuyển kịp thời mà chất thải cũng không được vận chuyển kịp thời đến đại tràng. Trong khoảng thời gian này có thể làm một số vận động đơn giản như đá chân sẽ có tác dụng tốt cho ruột non. Đồng thời uống nhiều nước sẽ khiến bàng quang bài xuất độc tố nhanh hơn.

 Từ 17 giờ -19 giờ: Đây là thời gian thận bài độc. Thận có độc tố sẽ biểu hiện rõ nhất ở khuôn mặt hoặc ở bệnh phù, cảm giác mệt mỏi gia tăng. Thời gian này thích hợp nhất với việc tập luyện thể thao, giúp thận bài độc nhanh hơn. Ngoài ra, bữa tối có thể ăn chút mộc nhĩ đen, rong biển, nó không những bổ thận mà còn giúp thận bài độc.

 Từ 19 giờ – 21 giờ: Đây là thời gian màng tim bài độc. Lúc này “tâm hỏa” của con người thăng lên cao. Nếu như không thể bài xuất được độc tố này sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, làm xuất hiện khó chịu, hay hiện tượng nhói nhói. Đây cũng là khoảng thời gian huyết dịch tuần hoàn mạnh nhất, nên bạn có thể vỗ nhẹ vào vị trí màng ngoài tim để giúp việc bài xuất được tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mát xa ngón giữa của tay bởi vì ngón giữa đối ứng với kinh mạch của màng ngoài tim.

 Từ 21 giờ – 23 giờ: Đây là thời gian tuyến hạch và hệ thống nội tiết bài độc. Trong thời gian này nhớ để cơ thể thư giãn, duy trì một tâm trạng thoải mái. Ngoài ra, bạn có thể massage hoặc xoa bóp cơ thể sẽ giúp tuyến hạch bài độc tốt hơn.

 Từ 23 giờ – 5 giờ sáng: Đây là thời gian túi mật, lá gan, phổi bài độc. Quá trình bài độc của túi mật, gan, và phổi đều cần được tiến hành trong lúc ngủ. Do đó chất lượng giấc ngủ là rất quan trọng.

Các cách dưới đây sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và giúp chất lượng giấc ngủ được tốt hơn.

1. Trước khi ngủ có thể ngâm chân, xoa bóp cho bàn chân giúp bạn ngủ ngon hơn.

2. Ngồi thiền, thanh lọc tâm trước khi ngủ.

3. Nằm ngủ trong tư thế “xác chết” của YOGA, hoặc nghiêng người qua bên phải, thả lỏng thư giãn toàn thân.

4. Khi ngủ nhất định nên tắt đèn, bởi ánh sáng đèn sẽ khiến não bộ bị kích thích, làm bạn khó ngủ hơn.

5. Ngủ trước 23 giờ bởi vì thời gian từ 23 giờ – 2 giờ sáng là thời gian bài độc tốt nhất của cơ thể, giúp bạn có sức khỏe tốt và làn da đẹp.

Nguồn: tipi.com.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét