Chia sẻ sách BÍ MẬT TƯ DUY TRIỆU PHÚ - T.Harv Eker

Link tải sách ở cuối bài ->

BẠN THÂN MẾN

Tất cả chúng ta đều có bản kế hoạch tài chính cá nhân hình thành trong tâm thức, và kế hoạch tài chính này sẽ xác định cuộc sông tài chính của bạn. Ban có thể biết mọi điều về marketing, bán hàng, hợp đồng, cổ phiếu, bất động sản, và cả thế giới tài chính, nhưng nếu kế họach tài chính của bạn không đươc cài đặt để đạt đươc những thành công ở cấp độ cao, bạn sẽ không bao giờ kiếm đươc nhiêu tiền – và nếu tình cờ ban có tiền thì nhiều khả năng bạn sẽ  đánh mất chúng thôi!
Tin tốt lành là giờ đây bạn đã có thể thực sự cài đặt lại bản kế hoach tài chính trong tâm thức để tạo ra thành công một cách tư nhiên và tất yếu, Và 48 bí mật này sẽ giúp bạn làm điều đó! Hãy nhớ: nếu bạn nghĩ và hành động như những người giàu có, nhiều khả năng là ban sẽ trở nên giàu có như họ! – T. Harv Eker

Sử dụng chính những nguyên tắc mình giảng dạy, T. Harv Eker đã từ “Số không” trở thành triệu phú chỉ sau hai năm rưỡi. T. Harv Eker là chủ tịch của tổ chức Peak Potentials Training – Một trong những công ty đào tạo về thành công phát triển nhanh nhất tại Bắc Mỹ. Ông cũng là tác giả của cuốn Bí mật tư duy triệu phú – Sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn, ông đã giúp cho hơn nửa triệu người đã thay đổi cuộc sống nhờ những thông điệp của Eker.

#1 Biết rõ bạn mong MUỐN điều gì
Lý do hàng đầu mà hầu hết khiến mọi người không đạt được thứ họ muốn là vì họ không biết họ đang mong muốn điều gì. Sự rõ rang là sức mạnh. Người giàu không gửi lên vũ trụ nhưng thông điệp trái chiều, trong khi người nghèo lại làm như vậy.

#2 SẴN SÀNG làm những việc
Nếu bạn chỉ muốn làm những việc dễ dàng, cuộc sống của bạn sẽ trở lên khó khăn. Nhưng nếu bạn sẵn sàng làm những việc khó khăn, cuộc sống sẽ trở len dễ chịu hơn.

#3 Mở rộng VÙNG THOẢI MÁI của bạn
“ Vùng thoải mái” của bạn tỉ lệ thuận với “Vùng tiền bạc” của bạn. Hãy sẵn sàng làm những việ bạn cảm thấy không thoải mái. Đó chính là thời điểm duy nhất bạn phát triển bản thân lớn hơn lên.

#4 Làm giàu để có thể GIÚP ĐỠ người khác
Nếu bạn đủ tiền bạc để trở lên giàu có – đó là nghĩa vụ mà bạn phải làm- bạn sẽ có thể giúp đỡ những người không đủ tiền bạc.

#6 Trù tính DÀI HẠN
Người giàu nghĩ cho dài hạn: họ cân đối cho việc chi tiêu các thú vui ngày hôm nay với việc đầu tư cho sự tự do ngày mai. Người nghèo nghĩ ngắn hạn họ sống dựa trên sự hưởng thụ tức thời.

#7 Tạo dựng công việc KINH DOANH riêng
Hãy bắt đầu công việc kinh doanh toàn thời gian hoặc bán thời gian, làm những công việc hưởng hoa hồng, để ghi nhận phần trăm từ doanh thu hay lợi nhuận công ty, hoặc nnhaanj thù lao bằng cổ phiếu. hầu hét triệu phú trở lên giàu có bằng các làm việc cho doanh nghiệp riêng của mình.

#8 NGHĨ LỚN và hành động lớn
Suy nghĩ nhỏ và hành động nhỏ dẫn tới cả hai trạng thái là túng quẫn và không toại nguyện. nghĩ lớn và hành động lớn giúp bạn có cả hai: Tiền bạc và ý nghĩa cuộc sống. lựa chọn là của bạn.

Người giàu suy nghĩ lớn – Người nghèo suy nghĩ nhỏ

#9 PHÁT TRIỂN các đặc điểm của thành công
Để gây dựng tài sản và trở nên giàu có, bạn hãy phát triển những đặc điểm sau: thái độ tích cực, trọng chữ tín, chính trực, đáng tin cậy, can đảm, kiên trì, tinh thần làm việc chăm chỉ,… và am tường ít nhất một lĩnh vực nào đó.

#10 ĐỪNG NGHE những kẻ bần cùng
Người giàu lắng nghe lời khuyên từ những người giàu có hơn họ. người nghèo nghe lời khuyên của bạn mình, những người cũng đang ở thế bần cùng giống họ.

#11 Tập trung chăm sóc để TIỀN của bạn GIA TĂNG
Nếu bạn muốn tở nên giàu có, hãy tập trung vào việc tạo ra, gìn giữ và đầu tư tiền bạc của mình. Nếu bạn muốn nghèo khó, hãy tập trung vào việc tiêu pha số tiền bạn có.

#12 Tập trung vào các CƠ HỘI
Người giùa nhìn thấy cơ hội người nghèo nhìn thấy trở ngại. người giàu nhìn thấy sự tang trưởng tiềm năng, người nghèo nhìn thấy khoản thua lỗ tiềm năng. Người giàu tập trung vào phần thưởng người nghèo tập trung vào nguy cơ.

#13 Luôn LỚN hơn mọi vấn đề
Bí quyết thành công không phải là cố trốn tránh, chùn bước hay co rúm vì sợ hãi các vấn đề của bạn. bí quyết là phát triển bản thân để bạn đứng cao hơn bất cứ vấn đề nào.

#14 Tích lũy kiến thức TÀI CHÍNH
Hãy dành thời gian và năng lượng để tìm hiểu về tiền bạc, kinh doanh và đầu tư. Sau đó chọn một lĩnh vực đầu tư và trở thành chuyên gia trong mảng này, và bắt đầu đầu tư vào đó.

#15 Rèn luyện để trở thành người giỏi ĐÓN NHẬN
Người giàu là những người tiếp nhận tuyệt vời, người nghèo thì không được như vậy. người nghèo họ không tin rằng họ xứng đáng tiếp nhận, còn người giàu tin tưởng điều đó.

#16 TRÔNG đợi thành công
Người giàu trông đợi thành công. Họ có niềm tin vào năng lực và sự sang tạo của mình, và họ tin tưởng rằng họ luôn có thể tìm ra cách đạt được mục tiêu của mình.

#17 Tập trung vào việc ĐÓNG GÓP
Cuộc sống của bạn phản ánh chính bạn. một khi bạn muốn trở nên giàu có theo hình dung tích cực của từ này, bạn cần đóng góp cho cuộc sống của người khác.

#18 Quản lý và huấn luyện TÂM TRÍ của bạn
Bạn có năng lực tự nhiên để cài đặt vào trí naoc những suy nghĩ khiến cho mình mạnh mẽ hơn vào bất cứ lúc nào, chỉ đơn giản là bạn cần tập trung vào đó. Đúng vạy bạn có khả năng kiểm soát trí não của bạn.

#19 Tìm sự hỗ trợ hoặc xây dựng NHÓM làm việc
Chớ nên làm điều đó một mình. Hãy tìm nhà hoạch ddinghj tài chính giỏi, người có thể giúp bạn điều chỉnh và xây dựng tài sản bằng cách tổ chức tiền bạc của bạn và giới thiệu cho bạn nhiều phương thức khác nhau để tiết kiệm và gia tang tiền của bạn.

#20 Học cách CAO hơn chính bạn
Hãy đáp lại một tình huống bằng tình cảm yêu thương cao hơn chính bạn, chứ đừng phản ứng từ cảm giác sợ hãi thấp kém hơn bạn. bạn sẽ không chỉ hạnh phúc hơn mà bạn còn giàu có hơn.

#21 Gia tăng GIÁ TRỊ của bạn
Bạn sẽ được tưởng thưởng một khoản tương đương với giá trị bạn mang đến cho thị trường. nếu bạn không kiếm được nhiều tiền ngay lúc này thì bởi vì bạn không mang đến nhiều giá trị.

#22 Xem mỗi đồng tiền như một HẠT GIỐNG
Người giàu xem mỗi đồng tiền như một “ hạt giống” có thể gieo trồng và đầu tư để thu về hàng tram đồng nữa, và những đồng tiền này sau đó sẽ được gieo trồng tiếp và đem về hàng ngàn đồng khác.

#23 Mua sắm TÀI SẢN
Người giàu mua tài sản, là những thứ nhiều khả năng sẽ gia tang giá trị. Người nghèo mua chi phí, tức là những thứ chắc chắn sẽ mất giá. Người giàu thug om đất đai, người nghèo thug om hó đơn.

#24 TẬP TRUNG vào chính bạn
Bạn chính là nguồn gốc của sự thành công hay thất bại về tài chính của bản thân mình. Nếu bạn chăm sóc phần gố rễ, “ quả ngọt” sẽ làm nốt phần việc của mình.

#25 NÂNG tầm động cơ thành công
Nếu động cơ kiếm tiền hay thành công của bạn xuất phát từ nguyên nhân không tích cực như sợ hãi, giận giừ, hoặc nhu cầu chứng tỏ bản thân, thì tiền bạc sẽ không bao giờ mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc.

#26 CHỊU TRÁCH NHIỆM về mọi điều trong cuộc sống của bạn
Người giàu tin rằng họ tạo ra cuộc sống của mình. Người nghèo tin rằng cuộc sống xảy đén với họ. nếu bạn muuoons trở nên giàu có, bạn cần tin rằng bạn chuinhs là người khiến cho cuộc sống của bạn thành công, tầm thường hay khốn khó.

#27 NGƯỠNG MỘ những người giàu có và thành công
Người giàu có ngưỡng mộ những người thành công khác, người nghèo nhìn họ với thái độ bực tức. nếu bạn cho rằng người giàu là xấu sa theo một cách nào đó, bạn có thể sẽ không bao giờ giàu được, bởi bạn làm sao có thể trở thành người mà bạn căm ghét.

#28 Chơi trò chơi tiền bạc để chiến thắng
Người giùa chơi trò chơi tiền bạc để chiến thắng. mục tiêu của họ là tạo ra khối tài sản đồ sộ và dư dả. người nghèo chơi trò chơi tiền bạc để khỏi thua. Mục tiêu của họ là sống sót và an toàn.

#29 Là NGƯỜI GIỎI NHẤT trong những việc mình làm
Để được tưởng thưởng tốt nhất bạn phải là ngườ giỏi nhất. người giàu là chuyên gia trong lĩnh vực của họ, giới trung lưu chỉ ở mức tầm thường, còn người nghèo kém cỏi trong lĩnh vực của mình.

#30 Trở nên Ý THỨC
Ý thức quan sát mọi ý nghĩ và hành động của bạn, do vậy bạn có thẻ sống với sự lựa chọn đúng đắn trong thời điểm hiện tại chứ không phải bị điều khiển bởi sự lập trình trong quá khứ.

#31 Nhận lương dựa trên KẾT QUẢ chứ không phải thời gian
Quy tắc thịnh vượng số 1: đừng giới hạn thu nhập của bạn. người giàu chọn cách được trả lương dựa trên kết quả, người nghèo muốn nhận lương dựa trên thời gian, vốn là thữ hữu hạn. người giàu tin vào giá trị và năng lực của mình, người nghèo sống trong nỗi lo sợ và cần sự “ đảm bảo”.

#32 Quên đi “ sự thoải mái” để THEO ĐUỔI “ sự giàu có”
Nếu mục tiêu của bạn là sự thoải mái thì nhiều khả năng bạn sẽ không bao giờ có thể giàu được. nhưng nếu mục tiêu của bạn là trở nên giàu có, nhiều khả năng bạn sẽ có cuộc sống thoải mái.

#33 Quyết định rằng TIỀN BẠC là quan trọng
Người nói là tiền bạc không quan trọng là người không có chút tiền nòa cả. người giùa hiểu tầm quan trọng của tiền bạc và vị trí của chúng trong xã hội chúng ta.

#34 KẾT GIAO với những người thành công
Ngưu tầm ngưa, mã tầm mã. Người giàu kết giao với những người thành công, người nghèo thường làm bạn với những người thất bại. năng lượng có khả năng lan tỏa. nếu bạn muốn bay cùng đại bang, bạn phải ngừng ngụp lặn trong hồ cùng lũ vịt.

#35 Cam kết sẽ trở nên giàu có
Cam kết nghĩa là “ chuyên tâm”. Một khi bạn cam kết sẽ trở nên giàu có, vũ tụ sẽ hỗ trợ bạn, cjir đường cho bạn, ủng hộ bạn, và thậm trí còn tạo ra phép màu cho bạn.

#36 Tập trung vào tài sản của bạn
Thước đo chính xác nhất của sự giàu có chính là tài sản, chứ không phải thu nhập từ công việc. để gây dựng tài sản bạn phải nâng cao thu nhập, khoản thu từ tiền tiết kiệm và lợi nhuận từ đầu tư… của bạn, và giảm chi phí cho sinh hoạt bằng cách đơn giản hóa cuộc sống của bạn.

#37 Dám CHỊU trách nhiệm
Hầu hết mọi người chạy trốn trách nhiệm – vì thế nên họ túng quẫn. người giàu sẵn sàng nhận lấy những trách nhiemj lớn lao – thế nên họ giàu có.

#38 Nghĩ GIÀU và làm GIÀU
Ý nghĩ dẫn đến cảm nhận, cảm hận dẫn đến hành động, hành động dẫn đến kết quả. Nếu bạn chọn cách nghĩ và hành động như những người giàu có, bạn có thể tạo ra kết quả mà những người giàu tạo ra.

#39 Quảng bá CHÍNH MÌNH
Người giàu luôn sẵn sàng quảng bá chính mình và giá trị của mình. Người nghèo suy ngjix tiêu cực về việc bán hàng và quảng bá. E ngại việc quảng bá chính mình là một trong những trở ngại lớn nhất của thành công.

#40 TIN TƯỞNG rằng bạn có thể trở nên giàu có
Hãy dồn sự tập trung vào những đặc tính, ưu điểm và thói quen tốt cho phép bạn tin tưởng rằng bnj có thể – và xứng đáng – trở nên giàu có.

#41 GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ cho người khác
Mọi người trong bất kỳ hoạt động kinh doanh hay công việc nào cũng chỉ là một người giải quyết vấn đề cho người khác để có được lợi nhuận. để nhận được nhiều tiền hơn hãy giải quyết nhiều vân đề cho nhiều gười hơn.

#42 QUẢN LÝ TIỀN bạc của bạn
Chỉ khi bạn có thể chứng tỏ rằng bạn có thể nắm giữ những gì bạn coa, bạn mới không để mất chúng lần nữa. thói quen quản lý tiền bạc quan trọng hơn số tiền bạn có.

#43 Hãy THÔI ĐÓNG VAI nạn nhân
Bạn có thể là nạn nhân hoặc bạn có thể là người giàu có, chứ không thể là cả hai. Mỗi khi bạn than trách biện hộ, hay phàn nàn, thì bạn đang rạch “ cổ họng tài chính” của chính mình đấy.

#44 Lựa chọn suy nghĩ một cách THÔNG THÁI
Bạn có thể chọn suy nghĩ theo cách hỗ trợ hạnh phúc và thành công của bạn… thay vì theo cách ngược lại.

#45 Quyết định rằng BẠN XỨNG ĐÁNG
Nếu bạn nói bạn xứng đáng thì banj xứng đáng. Nếu bạn nói bạn không xững đáng thì bạn không xứng đáng. Dù nói thế nào thì bạn cũng sẽ sống trong câu chuyện của bạn mà thôi.

#46 KHÔNG NGỪNG HỌC hỏi
Những người giàu có không ngừng học hỏi và phát triển. người nghèo nghĩ rằng họ đẵ biết tất cả. bậc thầy nào cũng từng có lúc kém cỏi… bạn có thể học để trở nên am tường trong bất cứ lĩnh vực nào.

#47 Hãy CHỌN CẢ hai
Người nghèo nghĩ “ cái này hoặc cái kia”, người giàu nghĩ “ cả hai”. Bạn có thể tốt bụng, hào phóng, yêu thương, có tâm hồn, biết cân bằng cuộc song, làm công việc yêu thích của mình, và thực sự, thực sự giàu có.

#48 Trân trọng những gì bạn ĐANG CÓ
Hãy tập trung vào điều khiến bạn cảm thấy dễ chịu trong cuộc sống của mình. Nếu bạn không đánh giá cao những gì mình có, bạn sẽ không thể có nó them nữa… bởi vũ trụ nghĩ rằng nó không quan trọng đối với bạn, và như thế có nghĩa là bạn không cần nó nữa.

--Sưu tầm và chi sẻ
Link tải sách: BÍ MẬT TƯ DUY TRIỆU PHÚ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét