10 Điều Giúp Bạn Có Một Ngày Làm Việc Hiệu Quả

1. Tối không nên thức khuya quá, vì thức khuya làm bạn cực kì mệt và uể oải vào ngày hôm sau. Nên ngủ trước 23h, hoặc trễ lắm là 23h30 nhé!

2. Sáng dậy sớm, dù lười thì bạn cũng nên dậy trước 7h, đừng ngủ cố. Không có người làm việc hiệu quả nào 8h - 9h sáng mới dậy cả. Dậy sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho bản thân mình. Và nhớ phải ngủ sớm thì mới dậy sớm được nhé!

3. Trước khi ngồi vào bàn làm việc hãy lên danh sách các công việc cần phải làm trong ngày, cái này vô cùng quan trọng, danh sách công việc đó được tính toán dựa trên thời gian thực tế bạn có thể làm việc và sự hiểu biết về năng lực của bản thân.

4. Với danh sách công việc đó, hãy chọn ra việc quan trọng và ưu tiên giải quyết vào thời điểm bạn sung mãn nhất (sáng hoặc đầu giờ chiều), và hãy có kế hoạch bỏ qua các đầu việc không thực sự quan trọng. Đặc biệt, hãy nhớ có cam kết cho công việc (khi nào làm xong, cần làm việc đó trong khoảng thời gian bao lâu).

5. Làm việc đa nhiệm sẽ không tốt nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ các việc mình đang làm (tầng nguyên lý). Vậy nên hãy học cách tập trung vào 1 đầu việc duy nhất, giải quyết xong thì làm tiếp việc khác.

6. Hãy nhớ dành 20% thời gian để dành cho các đầu việc phát sinh. Lúc đó bạn vẫn có thể làm trong tâm thế thoải mái mà không bị cuống cuồng lên.

7. Và quan trọng hơn cả, hết ngày làm việc hãy ngồi xem lại kết quả đã đạt được. Tự đánh giá, theo dõi đánh giá từ đồng nghiệp, để từ đó rút kinh nghiệm cho những lần sau. Không quan trọng bạn làm tốt hơn ai hay thua ai, quan trọng là lần tới bạn có làm tốt hơn lần này hay không.

8. Đừng quên tám nhảm và trò chuyện với đồng nghiệp vào những phút trước khi ra về, teamwork luôn quan trọng, và muốn teamwork tốt, bạn cần tương tác tốt với đồng nghiệp. (Trong những ngày dịch phải làm việc tại nhà thì cũng nên nhắn tin hỏi thăm nhau nhé!)

9. Về nhà thì bỏ hết các chuyện không vui, cười hì hì vui vẻ ăn cơm, tối xem phim với gia đình, hoặc viết nhật ký trong ngày nhé!

10. Khoảng 30 phút trước khi đi ngủ, bỏ điện thoại xuống và cầm sách lên. Không cần đọc hết cả quyển, mỗi ngày một chương là được rồi.

Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả nhé!

Nguồn: Sưu tầm


 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét