29 PHẨM CHẤT NHÀ LÃNH ĐẠO

29 PHẨM CHẤT NHẤT ĐỊNH PHẢI RÈN TRƯỚC TUỔI 30 NẾU MUỐN LÀM LÃNH ĐẠO

Tôi đã bước sang tuổi 29. Những chiêm nghiệm về cuộc sống và những việc tôi đã làm trong quá khứ luôn là bài học sâu sắc trong mục tiêu sự nghiệp mà tôi đã đạt được. Vì vậy, ngày hôm nay tôi muốn chia sẻ đến các bạn, những Stratup nói chung và những người khởi nghiệp kinh doanh và thương mại điện tử nói riêng về những điều mà tôi đã từng nghĩ đến, những thứ đã tác động trực tiếp đến sự thành công của tôi cho đến nay, cũng như một số triết lý tôi nghĩ rằng nó sẽ là một bài học hướng nghiệp rất tốt cho chúng ta trong tương lai. Đó chính là 29 phẩm chất lãnh đạo mà Startup nên có trước tuổi 30.

1. Làm việc chăm chỉ để vượt qua ranh giới của giáo dục truyền thống. Điều này không có nghĩa là coi nhẹ nền giáo dục truyền thống, mà đúng hơn là nếu bạn không có một nền giáo dục chính thức căn bản, sẽ rất khó để làm việc và tìm ra hướng đi cho mình. Khi đã có kiến thức nền tảng, hãy tự học hỏi trong công việc hàng ngày. Nếu bạn muốn có lối tư duy riêng, hãy phấn đấu để có được nó.

2. Không có công việc nào là vô giá trị. Từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình, tôi muốn tìm hiểu tất cả các bộ kỹ năng mà tôi có thể. Mặc dù đôi khi không được trả tiền, thậm chí rất ít cho những công việc tôi đã làm, nhưng thành quả thực sự mà tôi có đó chính là sự tiến bộ nhanh chóng.

3. Đừng e ngại những công việc nhỏ nhặt. Mọi thứ không phải luôn luôn diễn ra như bạn mong đợi, nhưng sự ngông cuồng coi thường những công việc nhỏ bé sẽ không giúp bạn tốt hơn. Trước một tình huống công việc bất ngờ, hãy xem xét và tự hỏi bản thân những gì cần thực hiện và làm tốt nhất những gì bạn đã có.

4. Sự cô đơn luôn đứng top đầu. Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng đó là sự thật. Bạn càng cật lực làm việc hướng tới mục tiêu nghề nghiệp, thời gian nghỉ ngơi và dành cho bạn bè càng ít đi. Sẽ là khó khăn hơn nếu đồng nghiệp của bạn cảm thấy bị thách thức hay họ đố kị với thành công mà bạn đang có. Đừng lo lắng. Bạn có thể chỉ cảm thấy cô đơn trong một thời gian ngắn, nhưng nó sẽ dần biến mất trong suy nghĩ của bạn. Tiếp tục làm việc chăm chỉ.

5. Hãy là một người quản lý biết lắng nghe. Khi bạn đang làm việc với những người không hài lòng hay thất vọng với môi trường làm việc của họ. Điều đó cho thấy bạn sẽ cần phải lắng nghe những ý kiến phản hồi từ họ bao gồm cả tích cực và tiêu cực. Do đó, hãy dành thời gian để lắng nghe nhiều hơn và tỏ ra quan tâm đến mọi người.

6. Luôn đặt nhân viên lên vị trí hàng đầu. Nếu bạn đang có một đội ngũ nhân viên trung thành hậu thuẫn cho mình, bạn sẽ có nhiều sự trải nghiệm tích cực hơn là tiêu cực. Và khi mọi thứ đi đang đi sai hướng, bạn sẽ có một đội ngũ nhân viên tận tâm thức tỉnh ông chủ của mình, để bạn có thể đi đúng hướng.

7. Tuyển dụng từ từ, sa thải nhanh chóng. Hãy lắng nghe bản năng của mình, và dành nhiều thời gian hơn để đưa ra quyết định tuyển dụng. Mặt khác, bạn cần sa thải nhanh chóng những nhân viên không đáp ứng được nhu cầu công việc, những người có hiệu suất làm việc kém, hoặc những nhân viên gây tai tiếng làm xấu hình ảnh của doanh nghiệp. Hãy nhanh chóng dập tắt những điều đó.

8. Nhận thức được sự thành công không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải là một người ngoan cường. Nếu bạn thất bại, hãy thử một lần nữa. Tiếp tục cố gắng. Tiếp tục cải thiện. Tiếp tục học tập. Chiêm nghiệm vấn đề, ​​thực hiện những công việc chưa hoàn thành được, thành công sẽ đến với bạn.

9. Đọc cuốn sách “Never Eat Alone” của Keith Ferrazzi. Cuốn sách này dạy cho bạn cách làm thế nào để có được các mối quan hệ chân chính, giúp bạn làm việc được thuận lợi trong cuộc sống. Hãy làm theo một triết lý sâu xa: Sự hào phóng ở những lần gặp mặt đầu tiên sẽ giúp bạn mở ra những chân trời mới và có được những mối quan hệ tốt đẹp.

10. Thổi bùng đam mê. Hãy đam mê theo những gì mà bạn đang theo đuổi. Nếu đang cảm thấy khó khăn để có thể bước tiếp, hãy làm một thứgì đó khác biệt. Nếu bạn đang cảm thấy không có sự tiến triển, hãy tâm sự những khó khăn của mình với người mà bạn tin tưởng. Những chia sẻ và ủng hộ của họ sẽ làm kích thích niềm đam mê vươn tới thành công của bạn.

11. Suy nghĩ vượt giới hạn. Hãy nhớ rằng, một công việc nào đó chưa được làm tốt không có nghĩa rằng ý tưởng đó không hay. Ngược lại, một công việc nào đó được triển khai cụ thể bởi một người không có nghĩa rằng nó đã là cách thực hiện tốt nhất. Nếu bạn có thể làm điều đó tốt hơn, hãy viết lại các quy tắc!

12. Luôn có một kế hoạch. Một kế hoạch được đưa ra sẽ là tốt nếu nó không làm ảnh hưởng đến các kế hoạch khác. Điều quan trọng là bạn cần duy trì tầm nhìn của mình một cách thực tế. Sẽ có những lúc bạn gặp căng thẳng hay trở ngại trong kế hoạch. Do vậy, hãy sẵn sàng đưa ra kế hoạch trước đó để ứng chiến kịp thời nhất.

13. Tiếp tục theo đuổi mục tiêu. Tất cả mọi thứ đều có giá trị của nó. Từ những căng thẳng trong cuộc sống, những đêm thức trắng, thậm chí là những câu hỏi kiểu như: “Liệu tôi có đang đi đúng hướng?”. Đó là tất cả những gì bạn đã có để tiếp tục theo đuổi hoài bão của mình.

14. Cống hiến cho cộng đồng. Các cộng đồng thành công nhất là những người có thể tạo ra và duy trì nó với một sức mạnh tổng hợp.Tất cả mọi người đều có thể hy sinh một chút, và nhận lại được sự giúp đỡ từ người khác khi cần đến. Hãy tình nguyện mang đến cho họ những đóng góp, và họ sẽ hỗ trợ cho bạn khi khó khăn.

15. Học hỏi để đánh giá những lựa chọn. Cân nhắc lựa chọn của bạn theo tình hình thực tế, và về mặt ngoại giao. Thực tiễn thường là khóa học tốt nhất của hành động, nhưng bạn cũng đừng ngần ngại tìm kiếm những lời khuyên và hỗ trợ hữu ích từ cố vấn và đồng nghiệp đáng tin cậy.

16. Yêu thương gia đình mình. Tôi đã chiêm nghiệm ra một điều rằng, tất cả những thất bại mà tôi đã vấp phải, hay những chiến thắng mà tôi mang về, đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, sự khuyến khích và cảm giác thoải mái từ gia đình của mình. Bạn sẽ không thể tìm ra nơi nào tốt hơn thế. Vì vậy, hãy yêu thương họ.

17. Hãy dành thời gian cho tình yêu lãng mạn và thuần khiết. Chúng ta sẽ cần tình yêu và sự đồng hành, và quan trọng là luôn duy trì được bản thân ở trạng thái cân bằng nhất.

18. Tiết kiệm. Bạn không bao giờ ngờ tới những chi phí đột xuất không mong muốn. Vì vậy, đừng biến mình thành nạn nhân kiệt quệ tiền bạc bởi sự ham muốn trong lòng. Hãy kìm chế và tiết kiệm tiền kiếm được, nó sẽ là chí phí cho bạn thực hiện mục tiêu tiếp theo hoặc nâng cấp công nghệ. Hãy tiết kiệm, thậm chí là từng chút một.

19. Điềm tĩnh. Mọi thứ có thể thay đổi khi mất một đồng xu. Tận hưởng từng phút và hiểu rằng cuộc sống là luôn thay đổi. Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển, hãy duy trì và làm việc chăm chỉ. Nếu không may doanh nghiệp làm ăn sa sút, hãy nghĩ đến tương lai tốt đẹp của nó và tiếp tục kiên trì.

20. Giữ gìn sức khỏe. Sự căng thẳng là không thể tránh khỏi, nhưng khi bạn chăm sóc tốt bản thân, cơ thể bạn sẽ được hài hòa hơn. Nếu nhận thấy điều này có nghĩa, hãy tự thưởng cho mình một hoặc hai ngày nghỉ để thư giãn đầu óc. Ăn uống điều độ, uống nhiều nước và nhớ thi thoảng thả lỏng vai để thư giãn các cơ.

21. Đừng để ý đến lời gièm pha của người khác. Có rất nhiều lý do để mọi người nói xấu sau lưng bạn: có thể là sự bi quan, ghen tị, thậm chí là do sai lệch thông tin. Tuy nhiên, dù bằng cách nào chăng nữa bạn cũng nên bỏ qua nó, đừng để nó làm ảnh hưởng đến mục tiêu phấn đấu của bạn.

22. Mọi trở ngại đều là cơ hội. Nghe có vẻ sến sẩm, nhưng đó là sự thật. Nếu bạn tích cực tham gia vào tất cả các tình huống, đó sẽ là cơ hội tốt để bạn học hỏi được nhiều thứ và mang nó áp dụng khi gặp khó khăn thực sự. Đừng sợ mất thời gian của bạn. Hãy mở rộng suy nghĩ và đón nhận thêm những hiểu biết mới.

23. Thiết lập mục tiêu rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn luôn năng động, tập trung và hành động theo đúng định hướng ban đầu. Tôi khuyên bạn nên chia nhỏ những mục tiêu lớn. Lập danh sách công việc và kiểm tra tiến trình của bạn một cách thường xuyên. Khi sự tiến triển được nhận thấy, sẽ là động lực giúp bạn tập trung và tích cực hơn nữa.

24. Hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn nhất vào buổi sáng. Buổi sáng là thời điểm giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn nhất trong ngày. Do vậy, hãy thực hiện những nhiệm vụ khó trước, trước khi làm các công việc còn lại. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy mọi thứ được suôn sẻ và tăng thêm sự tự tin cho bản thân.

25. Tạo danh sách công việc cần làm từ đêm trước. Điều này sẽ giúp bạn luôn đi đúng hướng. Kết thúc một ngày làm việc, bộ não của bạn sẽ vẫn còn khả năng để vạch ra những kế hoạch tiếp nối cho ngày mới trước khi bạn hòa nhập vào cuộc sống cùng gia đình và bạn bè. Nếu chẳng may bạn quên một thứ gì đó vào đêm hôm trước, bạn luôn có thể thêm nó vào danh sách trong sáng hôm sau.

26. Đừng mang căng thẳng công việc vào mối quan hệ cá nhân. Mối quan hệ cá nhân có thể giúp giảm bớt căng thẳng, làm dịu thần kinh, giải quyết các vấn đề còn tồn tại và thư giãn để phục hồi sức khỏe cho mình.

27. Thuê những người thông minh hơn bạn. Tôi đã nhận thấy trong thực tại và cả sau này một điều rằng, người thành công nhất luôn tuyển dụng những nhân viên thông minh hơn họ. Điều này không hẳn là đi đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây của nó, mà chỉ đơn giản là tìm ra những người thông minh hơn bạn ở một lĩnh vực nào đó để họ tỏa sáng, và bạn có thể học hỏi từ họ.

28. Học hỏi hàng ngày. Cho dù bạn đang đọc bài viết của các nhà lãnh đạo tư tưởng hay chỉ đơn giản là mày mò học cách sửa một chiếc bàn ăn, hãy cứ tiếp tục học hỏi. Nó giúp bộ não của bạn luôn linh hoạt, và có thể giúp bạn thực hiện được các công việc một cách nhanh hơn.

29. Ủy thác. Có những người trong đội ngũ của bạn có khả năng xuất sắc ở một số công việc mà bạn đang phải đối mặt. Đừng sợ hãi khi giao phó hẳn công việc đó cho họ làm, và cố gắng đừng “lên lớp” họ, vì nó có thể gây bất lợi đến chất lượng của công việc. Hãy tỏ ra tin tưởng và khích lệ nhân viên, đó là một cách tốt để bạn đi đến thành công.
(Theo Nicole Smartt)
-------------------------------------------------------------------


Đăng nhận xét

0 Nhận xét